HƯỚNG DẪN KIỂM TRA ĐỘ UY TÍN CỦA SHOP TRÊN TAOBAO, TMALL

Trong thời đại 4.0 hiện nay, nhu cầu mua hàng online trên các trang thương mại điện tử ngày càng tăng nhanh. Cầu tăng dẫn đến cung cao, các shop bán hàng trên các sàn thương mại điện tử nhiều vô kể với nhiều mức chất lượng khác nhau. Taobao là một trang thương mại rất lớn của Trung Quốc, có cả ngàn shop bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử này. Vì vậy, việc nhận diện và đánh giá các shop trên Taobao là một điều vô cùng cần thiết đối với mỗi người mua hàng trên nền tảng thương mại điện tử này.  Sau đây, Hoàng Phát sẽ hướng dẫn các bạn cách để nhận diện và kiểm tra độ uy tín của các shop trên Taobao.

Cách Taobao xếp hạng các shop

Taobao sẽ phụ thuộc vào đánh giá của khách hàng về shop. Khách hàng sẽ đánh giá shop theo thang điểm 5. Sau đó, Taobao sẽ thống kê và tổng hợp điểm trung bình trong thời gian 6 tháng gần nhất của shop và so sánh với điểm đánh giá trung bình của các shop khác cùng ngành hàng theo cách tính như sau: cấp độ uy tín bán hàng (cấp độ shop): Sau mỗi giao dịch thành công, người mua sẽ được đánh giá shop theo 3 mức (Tốt: +1 điểm, Trung bình: 0 điểm, Kém: -1 điểm). Số điểm này sẽ được tích lũy và được phân cấp độ uy tín dựa trên số điểm tích lũy được. Số điểm đánh giá tốt càng cao, shop sẽ có cấp độ càng cao. Thấp nhất là 1 trái tim và cao nhất là 5 vương miện vàng. Có 20 cấp độ uy tín theo các mức điểm mà Taobao quy định:

Theo kinh nghiệm đặt hàng của Hoàng Phát, các shop có cấp độ 5 kim cương trở lên được coi là ít rủi ro hơn. Những shop này đa phần đều là những shop có thời gian hoạt động lâu, nhiều lượt mua hàng và được đánh giá khá tốt. Dưới đây là cách xem và đánh giá một sản phẩm trên taobao:

Tuy nhiên, để an toàn và chắc chắn hơn, bạn nên tham khảo lượt đánh giá và feedback của các khách đã mua hàng trước đó tại đây:

Shop Tmall

Đánh giá của Tmall gần tương tự như Taobao. Tmall sẽ trực tiếp kiểm tra và đánh giá các shop. Vì vậy nên trên Tmall không có các cấp độ shop như trên Taobao, tuy nhiên, các shop trên Tmall đều đảm bảo:

+Bán hàng chất lượng, hàng chính hãng của các thương hiệu, được chứng thực bởi các nhà sản xuất các thương hiệu đó.

+ Có ký quỹ một số tiền lớn tại Tmall

+Tham gia các chương trình bảo đảm quyền lợi của người mua

 

Nếu còn gì thắc mặc bạn hãy liên hệ đến Hoàng Phát Logistics để được giải đáp nhé:

Hoàng Phát Logistics:

Hotline: 0338261688

Văn phòng tại Việt Nam: chung cư Hateco, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.