HƯỚNG DẪN KIỂM TRA ĐỘ UY TÍN CỦA CÁC SHOP TRÊN 1688

Taobao, 1688, Alibaba,… là những trang thương mại điện tử rất lớn của Trung Quốc. Có hàng ngàn shop bán hàng trên các sàn thương mại điện tử đó với rất nhiều mức chất lượng. Đối với người tiêu dùng mới, chưa có kinh nghiệm mua hàng trên các trang thương mại này, rất dễ gặp khó khăn để lựa chọn shop và sản phẩm. Để giúp các bạn tìm hiểu và nhận biết được chất lượng của các shop trên 1688, Hoàng Phát đã tổng hợp và trình bày sau đây.

Cách 1688 xếp hạng các shop

1688 là trang thương mại điện tử chuyên bán đồ sỉ, số lượng lớn. Các shop chủ yếu là những nhà phân phối lớn, các xưởng sản xuất. Các nhà cung cấp trên 1688 sẽ cung cấp các thông tin về cơ sở hạ tầng, quy mô, kinh nghiệm làm việc. Khác với Taobao, vì là trang chuyên bán sỉ, nên yêu cầu đánh giá của 1688 để xếp hạng shop dựa trên quy mô doanh nghiệp và số lượng giao dịch thành công. 1688 cũng trừ điểm của shop nếu nhận được nhiều bình luận và đánh giá tiêu cực của người tiêu dùng. Sau đây là bảng cấp bậc độ uy tín của các shop trên 1688:

Đơn vị tính: tệ 

Theo kinh nghiệm đặt hàng của Hoàng Phát, các shop có cấp bậc từ 4 kim cương trở lên được coi là uy tín, với lượng gia dịch lớn, mức độ rủi ro thấp, có thể tin tưởng đặt hàng. Để hiểu rõ và biết rõ hơn về các chỉ số uy tín của shop, các bạn hãy tham khảo ảnh sau đây:

Shop có huy hiệu “đầu trâu” trên 1688

1688 đặt ra tiêu chí rất cao cho những shop có huy hiệu “đầu trâu”. Các tiêu chí đánh giá để đạt được huy hiệu “đầu trâu”:

  • Nhà máy, xưởng sản xuất: đăng ký vốn ≥ 500.000 NDT (hoặc ngoại tệ tương đương), diện tích xưởng sản xuất > 800m2 và có trên 50 lao động đang làm việc tại xưởng.
  • Cửa hàng chính thức: vốn đăng ký doanh nghiệp ≥ 500.000 NDT (hoặc ngoại tệ tương đương)
  • Các cửa hàng nhượng quyền thương hiệu: các doanh nghiệp đăng ký vốn ≥ 500.000 NDT (hoặc ngoại tệ tương đương).
  • Sản phẩm phải cam kết đạt chất lượng trở lên, không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
  • Chế độ mua hàng, chính sách rõ ràng, phải giải quyết các khiếu nại của khách hàng (nếu có).
  • Đảm bảo giao hàng trong vòng 48h cho khách hàng, chất lượng thiết kế phải đúng và thể hiện trên link sản phẩm.

Nếu shop có gắn huy hiệu “đầu trâu” thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua hàng. Để tìm kiếm các shop “đầu trâu” trên 1688 bạn hãy truy cập vào đường link: https://shili.1688.com/. Một số thông tin chi tiết của shop bạn có thể tham khảo khi truy cập vào shop:

Để chắc chắn hơn, bạn hãy liên hệ với Hoàng Phát, chúng tôi có đội ngũ nhân viên tiếng Trung với 100% HSK4 trở lên, có thể tư vấn, đàm phán với shop cho quý khách.

Hoàng Phát Logistics:

Hotline: 0338261688

Văn phòng tại Việt Nam: chung cư Hateco, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.