HƯỚNG DẪN CÁCH TÌM HÀNG TRÊN TAOBAO, 1688, TMALL

Tìm nguồn hàng bằng hình ảnh

Tìm nguồn hàng bằng hình ảnh là tính năng hữu ích được Alibaba triển khai cho kênh 1688. So với những cách tìm kiếm thông dụng khác thì, tìm bằng hình ảnh sẽ cho ra kết quả chính xác đến 99% sản phẩm mà bạn đang muốn tìm.

Tìm nguồn hàng bằng hình ảnh trên 1688.com

Người dùng muốn tìm nguồn hàng bằng hình ảnh trên 1688, bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bấm để dịch trang sang Tiếng Việt

  • Bước 1: Truy cập vào 1688.com

Nếu không biết tiếng Trung bạn sử dụng Google Chrome để dịch website sang tiếng Việt để sử dụng.

Chọn biểu tượng camera để tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh

  • Bước 2: Chọn biểu tượng camera

Bấm vào biểu tượng camera ở bên phải thanh tìm kiếm, sẽ xuất hiện ra một cửa sổ. Hãy lựa chọn hình ảnh sản phẩm có sẵn trong máy mà bạn đang muốn tìm để tải lên.

Sau khi tải ảnh thành công, kết quả tìm kiếm sẽ cho rất nhiều hình ảnh tương đồng với ảnh bạn tải lên hiện ra. Khi đó, để chọn được sản phẩm ưng ý nhất, bạn nên xem xét những thông tin chi tiết về sản phẩm, chọn shop bán uy tín, shop có mức giá tốt nhất…

Tìm nguồn hàng trên taobao, 1688, tmall bằng từ khóa.

Tìm kiếm hình ảnh bằng từ khóa là cách tìm kiếm thông dụng nhất được nhiều người áp dụng. Với cách tìm kiếm sản phẩm này sẽ cho ra kết quả là các sản phẩm giống hay tương tự như hình ảnh sản phẩm mà bạn đang muốn tìm kiếm. Nếu không biết tiếng Trung, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của công cụ dịch Google Translate.

Tìm nguồn hàng bằng từ khóa trên Taobao

Để tìm kiếm sản phẩm bằng từ khóa trên Taobao, trước tiên bạn truy cập trực tiếp vào website Taobao tại địa chỉ https://world.taobao.com/.

Nhập từ khoá tìm nguồn hàng trên Taobao

Tiếp đến sử dụng từ khóa đã dịch sang tiếng Trung và dán vào thanh công cụ tìm kiếm trên Taobao. Lúc này, hệ thống sẽ tự động cập nhật dữ liệu và cho ra kết quả là tất cả sản phẩm giống hoặc tương tự với từ khóa ma bạn đang tìm kiếm.

Danh sách các sản phẩm tìm được trên Taobao

Lưu ý: Cách tìm kiếm sản phẩm thông qua Taobao cũng cho ra cả kết quả là các sản phẩm tương tự được bán trên Tmall. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tìm sản phẩm cần mua trên Tmall thông qua thanh công cụ tìm kiếm trên website Taobao.

Tìm kiếm sản phẩm trên website 1688

Nhập từ khoá sản phẩm trên 1688

Quý khách hàng có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm trên 1688, bạn truy cập vào địa chỉ https://www.1688.com/ và chuyển website sang tiếng Việt để dễ sử dụng. Tiếp đến, sử dụng Google Translate để dịch sản phẩm và copy từ khóa này vào thanh tìm kiếm là hệ thống sẽ hiển thị ra sản phẩm bạn đang muốn tìm.

Tìm kiếm sản phẩm bằng từ khóa trên Tmall

Nhập từ khoá tìm kiếm trên Tmall

Nhìn chung, cách tìm sản phẩm bằng từ khóa trên Taobao cũng tương tự với cách tìm trên 1688.com taobao.com. Khi có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm, bạn chỉ cần copy và dán tên sản phẩm (tiếng Trung) vào ô tìm kiếm. Lúc này, hệ thống sẽ tự động hiển thị ra kết quả là tất cả sản phẩm mà bạn đang muốn tìm.

Tìm nguồn hàng bằng danh mục gợi ý sẵn có

Bên cạnh việc tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh và bằng từ khoá sản phẩm, bạn có thể tìm bằng cách sử dụng danh mục sẵn có trên cả 3 trang Taobao, Tmall và 1688. Tại trang chủ của 3 trang, bạn sẽ nhìn thấy danh mục sẵn có được gợi ý phía bên tay trái màn hình.

Tìm kiếm sản phẩm bằng danh mục sẵn có trên Taobao

Tìm kiếm sản phẩm qua danh mục sẵn có trên 1688

Tìm kiếm sản phẩm qua danh mục sẵn có trên Tmall